Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Không nên làm trắng răng bằng thực phẩm?

Trước khi thực hiện làm trắng răng bằng thực phẩm bạn nên biết một điều quan trọng rằng thực phẩm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng ố vàng, xỉn màu và rất nhiều các vấn đề răng miệng khác.


>>Cắt xương hàm chỉnh hô
>>Chữa cười hở lợi ở đâu tốt nhất

1.Làm trắng răng bằng thực phẩm được không?



Bạn có thể làm trắng da nhờ thực phẩm nhưng sẽ rất khó tẩy trắng răng bằng thực phẩm. Hơn thế, các chuyên gia chăm sóc răng miệng Quốc tế cũng khuyên không nên làm trắng răng bằng thực phẩm vì thực phẩm có thể gây ra những tác dụng ngược, làm răng xấu và xỉn màu hơn.

Răng xỉn màu do thực phẩm được xem là yếu tố ngoại sinh, có thể tẩy trắng được. Nhưng bạn nghĩ sao nếu dùng chính thứ đã gây xỉn màu răng để làm trắng răng?

Đương nhiên, vẫn có một số thực phẩm được xem là cách làm răng hết ố vàng, nhưng với điều kiện là bạn phải dùng chúng khi răng còn màu nguyên thủy ban đầu và trong thời gian dài. Hơn nữa, tác dụng mà nó tạo ra không phải là tẩy trắng. Chính xác hơn, nó làm sạch răng, cặn bám và rửa răng nên giúp duy trì màu răng tự nhiên, sáng và sạch theo thời gian. Chúng ta không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm tẩy màu răng và duy trì màu răng nhé. 

2.Làm trắng răng bằng thực phẩm có thể gây ra tác dụng ngược

Thực phẩm hỗ trợ duy trì màu răng nhưng cần phải dùng đúng loại và đúng cách. Nếu không chúng có thể gây ra những tác dụng ngược lại là làm răng xỉn màu hơn thay vì làm trắng và sáng răng như bạn mong đợi. Chỉ cần những cặn bám từ các loại thực phẩm mà bạn dùng để tẩy trắng còn đọng trên răng và tiếp xúc quá nhiều với răng thì việc răng trở nên ố vàng hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

3.Làm trắng răng bằng thực phẩm mất nhiều thời gian

Một trong những trở ngại của phương pháp làm trắng răng bằng thực phẩm là thời gian. Để có thể làm sạch, làm sáng và duy trì màu răng bạn phải thực hiện mỗi ngày suốt đời. Nếu bạn kỳ vọng rằng chỉ cần khoảng vài tháng dùng 1 loại thực phẩm nào đó được cho là cách làm răng trắng, sau đó răng sẽ cứ thế trắng mãi là điều không thể. Đó cũng chính là đặc trưng của biện pháp duy trì màu cho răng, khác hoàn toàn so với việc tẩy trắng răng bằng các liệu pháp chuyên khoa. 

4.Làm trắng răng bằng thực phẩm quá rắc rối

Những cách duy trì màu răng từ thực phẩm theo hướng dẫn sử dụng nghe có vẻ đơn giản. Nhưng bạn tưởng tượng xem nếu cứ phải duy trì chúng ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng kia, thậm chí hàng năm thì có còn cảm thấy đơn giản và nhẹ nhàng? 

5.Cơ chế tác động của thực phẩm không thể làm trắng răng

Răng bị xỉn màu là do các phân tử làm đổi màu răng đã đi sâu và bám chắc trong men răng, mô răng. Lớp men răng bên ngoài tuy không quá dày, nhưng để xâm nhập và đi sâu vào trong là điều không dễ dàng và phải mất rất nhiều năm các phân tử đổi màu răng này (bao gồm cả thực phẩm) mới có thể bao tỏa được toàn bộ.

Do đó, muốn làm trắng răng bằng thực phẩm thì bản thân những thành phần được cho là có khả năng tẩy màu trong những loại thực phẩm đó cũng cần phải cần nhiều thời gian và có thể đi sâu được vào men răng. Nhưng điều này là không thể. Vì những thành phần đổi màu răng đã bám chắc trong men răng bao gồm rất nhiều loại, không chỉ xuất phát từ thực phẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét